Catalunya đòi độc lập: Pique hứng “mưa” chỉ trích, “bão gạch đá” từ CĐV

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Video CĐV tuyển Tây Ban Nha chửi bới Pique trên sân tập

Căng thẳng chính trị leo thang tại Catalunya do phong trào đòi độc lập của xứ này đã khiến Barcelona bị ảnh hưởng khá nhiều. Họ vừa chơi trận gặp Las Palmas mà không có khán giả do không xin hoãn được và bị La Liga dọa cấm thi đấu 6 tháng, và mới đây nhất đợt tập trung đội tuyển Tây Ban Nha chứng kiến sự chửi rủa, miệt thị nặng nề dành cho Gerard Pique.

Catalunya đòi độc lập: Pique hứng "mưa" chỉ trích, "bão gạch đá" từ CĐV - 1

Gerard Pique – biểu tượng của phong trào ly khai của xứ Catalunya

Pique từ lâu đã được xem là một biểu tượng của phong trào ly khai bởi những phát ngôn ủng hộ nền độc lập, và sau những sự biến vừa qua anh càng lớn tiếng chỉ trích chính phủ Tây Ban Nha hơn khi không những coi cuộc bỏ phiếu là vi hiến mà còn dùng cảnh sát để đánh đập người đi bầu cũng như bắt giữ các quan chức của phong trào.

Mối quan hệ giữa Pique với dư luận TBN vốn đã không yên ổn từ trước và trong đợt tập trung ĐTQG mới đây nó lại càng trở nên căng thẳng hơn. Vì một lý do nào đó mà buổi tập đầu tiên của ĐT Tây Ban Nha lại được mở cửa cho khán giả vào xem, và Pique nhanh chóng trở thành mục tiêu công kích của những người có mặt.

Vô số biểu ngữ trên khán đài với những lời xúc phạm Pique đã được trưng bày, và khi trung vệ của Barcelona xuất hiện trên sân tập, những tiếng la ó dữ dội vang lên. Các CĐV lớn tiếng chửi Pique bằng những câu như “Pique, đồ khốn, Tây Ban Nha là đất nước của mày”, “Hãy cút khỏi đây”. Những người này còn cất lời hát những bài ca như “Tôi là người Tây Ban Nha” hay “Tây Ban Nha vĩnh cửu” của cố danh ca Manolo Escobar.

Trong khi đó, hai cầu thủ của Real Madrid là Isco và Sergio Ramos khi đặt chân tới sân tập đã được hò reo và cổ vũ nồng nhiệt. Tuy vậy cả hai người đều khéo léo không đưa ra bất cứ phát biểu nào sau khi buổi tập kết thúc, và theo tờ AS, Ramos chỉ ở trong phòng gym mà gần như không ra sân.

Buổi tập rốt cuộc chỉ sau 23 phút đã chấm dứt, và khi Pique rời sân đã phải đi kèm các nhân viên an ninh. Nhiều vật thể lạ đã bị các khán giả trên khán đài ném về phía Pique.

Tiền đạo Pedro của Chelsea, một người Catalan trưởng thành trong màu áo Barcelona, đã khen ngợi sự dũng cảm của Pique. “Cậu ấy có lý tưởng của mình và không sợ sự thù địch của người khác. Tôi hy vọng Pique vẫn sẽ tiếp tục thi đấu cho ĐT Tây Ban Nha”.

Messi – Barcelona ”có cửa” tới Premier League: Chờ Ronaldo về MU đọ tài

Messi và các đồng đội có thể tới Premier League để tìm những thử thách mới.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *