Cặp tiền đạo số 1: Ro “béo” & Romario đấu Cole-Yorke

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Thập kỷ 1990 là một “thập kỷ vàng” đầy những ký ức bóng đá đáng nhớ cho người hâm mộ. ĐT Brazil chinh phục các khán giả với tài nghệ xuất chúng của Ronaldo, người không chỉ rực sáng trên tuyển Brazil mà còn làm mưa làm gió với Barcelona và Inter Milan, trở thành chủ nhân của giải thưởng Quả bóng Vàng danh giá dù mới chỉ 21 tuổi.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Cặp tiền đạo số 1: Ro “béo” & Romario đấu Cole-Yorke - 1

Romario & Ronaldo – cặp tiền đạo số 1 của tuyển Brazil những năm 90

Nhưng Ronaldo không thành công một mình. Trên tuyển Brazil, anh cùng với Romario hợp thành cặp “song sát” đáng sợ nhất trên đấu trường quốc tế, họ cùng nhau ghi 34 bàn thắng cho “Selecao” chỉ trong năm 1997. Ai biết được, nếu bộ đôi này cùng đến Pháp vào năm 1998 thì chức vô địch World Cup đã không thuộc về nước chủ nhà.

Tuy nhiên cặp Ronaldo – Romario không phải cặp trung phong nguy hiểm duy nhất mà bóng đá thế giới sản sinh ra trong thập kỷ 90. Ở Blackburn Rovers có cặp Alan Shearer – Chris Sutton, đầu thập niên có cặp Van Basten – Gullit tại AC Milan, cá nhân Romario đá cặp với Hristo Stoichkov ở Barca, ĐT Chile có Ivan Zamorano – Marcelo Salas, và thậm chí ở Ukraine, Dynamo Kiev có Andriy Shevchenko – Sergei Rebrov.

Nhưng không có một bộ đôi nào để lại ảnh hưởng mạnh mẽ ngang bằng Andy Cole – Dwight Yorke. Ban đầu là đối thủ cạnh tranh vị trí của nhau, nhưng một khi đá cặp Cole & Yorke bùng nổ trong mùa 1998/99, ghi 53 bàn thắng và MU chỉ thua 1/36 trận mà họ cùng xuất phát, kết thúc mùa giải với cú ăn ba đầu tiên của CLB. Họ tiếp tục phong độ hủy diệt trong mùa tiếp theo với 46 bàn.

Cặp tiền đạo số 1: Ro “béo” & Romario đấu Cole-Yorke - 2

Cặp bài trùng Cole – Yorke

Sự ăn ý của Cole & Yorke gần như ở mức tuyệt đối, họ có thể đọc được ý nghĩ của nhau để thực hiện những pha di chuyển và phối hợp chính xác. Điều đó được thể hiện hoàn hảo qua bàn thắng vào lưới Barcelona ở Champions League, Cole & Yorke đá tiki-taka khi Barca còn chưa biết tiki-taka là gì.

Liệu cặp Cole – Yorke có phải một bộ đôi tiền đạo hoàn hảo khi so sánh với Ronaldo – Romario?

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *