Cách tạo điểm truy cập Wi-Fi bằng laptop

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Mặc định smartphone thường bắt sóng Wi-Fi kém hơn so với laptop, đặc biệt là những dòng điện thoại có khung viền bằng kim loại. Nếu ngồi quá xa router, tín hiệu mạng sẽ rất chập chờn, do đó bạn có thể sử dụng laptop để tạo thêm một điểm phát Wi-Fi gần hơn, giúp điện thoại, máy tính bảng hoặc bạn bè ngồi kế bên truy cập dễ dàng.

Cách tạo điểm truy cập Wi-Fi bằng laptop - 1

Mặc định cả Windows và macOS đều được tích hợp sẵn chức năng chia sẻ kết nối Internet, tuy nhiên khả năng tùy biến không cao và thường rất khó chỉnh sửa. Do đó người dùng nên cài đặt ứng dụng của bên thứ ba, đơn cử như Connectify. Về cơ bản, ứng dụng sẽ tận dụng kết nối Internet của laptop và tạo thêm một điểm phát Wi-Fi mới.

Ưu điểm:

– Tạo điểm phát cho các thiết bị khác truy cập gần hơn.

– Khi chỗ bạn đang ngồi không có Wi-Fi mà chỉ có dây mạng LAN cho máy tính.

– Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Connectify tại địa chỉ http://www.connectify.me/, tương thích với các thiết bị chạy Windows 7 trở lên.

– Bước 2: Khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính. Sau đó nhấp vào biểu tượng ứng dụng ở góc phải màn hình và chuyển sang thẻ Wi-Fi Hotspot.

Cách tạo điểm truy cập Wi-Fi bằng laptop - 2

– Bước 3: Tại đây bạn hãy lựa chọn kết nối cần chia sẻ, ví dụ nếu máy tính đang gắn dây mạng LAN thì chọn Local Area Network hoặc Wi-Fi. Phần Network Access có hai mục là Routed và Bridged, nếu bạn chọn Bridged nghĩa là máy tính sẽ đóng vai trò như một cây cầu nối để các thiết bị kết nối trực tiếp đến router, ngược lại các thiết bị sẽ kết nối với máy tính của bạn.

– Bước 4: Tiếp theo, đặt tên cho điểm phát Wi-Fi và mật khẩu (vì là phiên bản miễn phí nên chỉ có thể đặt tên theo dạng Connectify-abc).

– Bước 5: Để tăng mức độ bảo mật, người dùng nên lựa chọn chế độ Access Point, WPA2-PSK tại phần Mode. Cuối cùng bấm Start Hotspot để tạo điểm phát, biểu tượng của ứng dụng ở góc phải màn hình sẽ chuyển từ màu xám sang màu xanh.

Cách tạo điểm truy cập Wi-Fi bằng laptop - 3

Nếu muốn kiểm tra danh sách cách thiết bị đang kết nối, bạn hãy truy cập vào menu Clients > Connected to my Hotspot. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể theo dõi việc download/upload của các thiết bị, chặn quảng cáo hoặc chặn truy cập Internet dễ dàng.

Connectify còn cung cấp tính năng cho phép mở rộng vùng phủ sóng Wi-Fi trong ngôi nhà, lúc này laptop sẽ đóng vai trò như một router hoặc thiết bị tăng sóng bổ sung.

Những quốc gia nào có tốc độ Wi-Fi công cộng nhanh nhất thế giới?

Ngay cả một nước đi đầu về công nghệ như Mỹ cũng chỉ xếp thứ 19 trong danh sách các quốc gia có tốc độ Wi-Fi công…

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *