Cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone, iPad

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Theo khuyến cáo của Apple, người dùng nên thay pin cho iPhone, iPad sau khoảng 500 lần sạc (cycle count), bởi lẽ lúc này dung lượng pin thực tế chỉ còn khoảng 80% hoặc thấp hơn so với ban đầu, điều này đồng nghĩa với việc thời gian sử dụng và hiệu suất trên thiết bị sẽ giảm đi đáng kể. Làm thế nào để biết được số lần sạc trên iPhone, iPad?

Cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone, iPad - 1

1. Windows

Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng 3uTools tại địa chỉ http://www.3u.com/ và kết nối thiết bị vào máy tính bằng cọng cáp USB.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần chuyển sang mục Info và Charge Times chính là số lần sạc của iPhone, iPad. Nếu con số này cao hơn 500, bạn hãy nghĩ đến việc thay pin cho thiết bị để tăng thời gian sử dụng và tăng hiệu suất.

Cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone, iPad - 2

2. macOS

Nếu đang sử dụng macOS, bạn hãy tải về phần mềm coconutBattery tại địa chỉ https://goo.gl/eoQo, tương thích với các thiết bị chạy OS X 10.10 và iOS 6 trở lên.

Khi hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng coconutBattery và kết nối iPhone, iPad vào máy tính. Giao diện chính sẽ có 3 phần gồm This Mac (thông tin về máy Mac), History và iOS Device. Nếu số lần sạc (Cycle count) trên MacBook đã quá cao, bạn hãy nghĩ đến việc thay viên pin mới cho thiết bị.

Cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone, iPad - 3

Tương tự, để kiểm tra số lần sạc trên iPhone, iPad, người dùng chỉ cần chuyển sang thẻ iOS Device và Loadcycles chính là số lần sạc. Phần Design capacity là dung lượng pin ban đầu và Maximum charge chính là dung lượng pin tối đa có thể sạc ở thời điểm hiện tại. Nếu con số này không xê xích quá nhiều, bạn không cần phải thay pin mới.

Cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone, iPad - 4
Cách kiểm tra số lần sạc trên iPhone, iPad - 5

Hy vọng với những thủ thuật đơn giản mà Kynguyenso.plo.vn đã giới thiệu bên trên, bạn đọc có thể tự kiểm tra số lần sạc trên iPhone, iPad dễ dàng hơn. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn chọn mua những thiết bị đời cũ đã qua sử dụng, tránh được trường hợp mua nhầm máy bị chai pin.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Pin iPhone X ”trâu” hơn các phiên bản tiền nhiệm bao nhiêu giờ?

iPhone X có thời lượng sử dụng kéo dài trung bình hơn 2 giờ so với các phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *