Cách điều hướng liên kết trong web site

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Web site của bạn có lôi cuốn như thế nào đi nữa thì nếu nó không có được các điều hướng đơn gian thì người dùng không thể nào tiếp cận được những thông tin liên quan đến web.

Đặc biết hơn là nếu web không có điều hướng thì người dùng sẽ thoát luôn khỏi web bạn và nhiều người dùng trong số đó sẽ không bao giờ quay lại web bạn nữa.Cách điều hướng ở mỗi web site là khác nhau do chủ web site điều hướng là khác nhau.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

lien-ket-trong-va-lien-ket-ngoai

Nhưng cũng có một số nội dung chính cần thiết để xác định đó là:

+ Nội dung của web site

+ Tạo biểu đồ điều hướng nội dung để giúp cho người đùng đến được đích cần đến nhanh chóng

+ Thêm chức năng tìm kiếm trong web site

Xem thêm: Tài liệu lập trình android cơ bản

Một số cách tổ chức liên kết trong web site:

Kiểu liên kết tuyến tính: Nó phân bổ theo cấu trúc tuyến tính có một chuỗi liên kết giữa các trang và mỗi trang có các liên kết từ trang trước đến trang sau.Trang cuối có liên kết đến trang đầu.Cách làm liên kết này khi bạn trình bày thông tin liên tục ví dụ như trình bày slide, sách, tài liệu

Trình bày liên kết theo kiểu phân cấp:

Đây là cách thường xuyên được sử dụng trong các web.Trang chủ web liên kết với các trang con trong trang con có thể nhảy tùy ý đến các trang cần đến.

Xem thêm: Hướng dẫn tự học lập trình php

Liên kết bản đồ ảnh:

lien-ket-hinh-anh

Một số quản trị web thích liên kết theo kiểu infographic hay hơn thu hút người đọc hơn, dễ hiểu hơn chính vì thế mà bản bồ liên kết ảnh trong wbe được đưa vào trong trang chủ khi mà người dùng kích vào các điểm ảnh sẽ đến tài liệu cần thiết.

Siêu liên kết cần rõ ràng khi các liên kết có thể để màu xanh và quy ước chúng thành các siêu liên kết.Các siêu liên kết thường xuất hiện ở cuối trang web nếu như các liên kết xuất hiện trong bài hoặc đoạn thì nó sẽ làm người dùng không còn tập trung.

Trang con nên có các thanh điều hướng như là menu để người dùng có thể tìm đến các tài liệu khác.Nếu như người dùng click vào một phần điều hướng nào đó sẽ nhảy đến trang mới.

Trong trang con luôn cần thiết có nút back và nút forward để người dùng có thể hướng đến các trang cần đến.

Tìm hiều thêm về: Địa chỉ học lập trình ios ở đâu tốt nhất

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *