Các Thuật Ngữ Thường Dùng Trong Thể Hình P2

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Các Thuật Ngữ Thường Dùng Trong Thể Hình (P2)

kế tiếp đây các thuật ngữ thường dùng trong thể hình phần 1 trong phần 2 này các bạn sẽ biết thêm một số thuật ngữ để chỉ các nhóm cơ trên vóc dáng, tên 1 vài bài tập luyện phổ biến và dinh dưỡng thể hình

3. Các nhóm cơ trên dáng vóc[​IMG]Neck: Cơ cổ, nối đầu với phần còn lại của dáng người, cơ cổ to làm cho việc tự tận bằng thòng lọng trở nên khó khăn chút ít.

Shoulder (Deltoids): Cơ vai, cơ Delta. Cơ vai to dễ khiến người ta can dự đến hình ảnh cửu vạn, bốc vác thuê

Traps (Trapezius): Cơ cầu vai, nối 2 bờ vai. Cơ này to nhìn sẽ có cảm giác lưng gù hoặc cổ rụt

Biceps: Cơ tay trước, cơ nhị đầu hay dân dã là Chuột. Cơ này to lên rất nhanh nếu cầm thước kẻ hay vật gì cứng phang vào.

Forearms: Cơ cẳng tay, cơ này tập to có ấn tượng về mặt thị giác rất lớn, thường được áp dụng để xăm hình lên đó, tiện cho việc xắn tay áo khoe hàng.

Chest: vùng ngực, một trong những cơ chính của vóc dáng, có giá trị thẩm mỹ lớn và vận dụng phong phú trong cuộc sống của bạn trẻ. Từ lâu 1 bộ ngực quyến rũ, nở nang biểu trưng cho 1 mức độ sức khỏe dồi dào

Abs (Abdominal): Cơ bụng, cơ này với vòng 1 là Đôi bạn cùng tiến trong lĩnh vực thẩm mỹ, thường sống thành nhóm từ 6 đến 8 cục cạnh nhau.

Quads (Quadricep): Cơ đùi trước, cơ tứ đầu đùi. Đây là nhóm cơ to nhất và khỏe nhất của vóc dáng, tập tốt nhóm cơ này có thể chứng minh cho câu phương ngôn “2 nắm đấm không bằng 1 phát đạp”

Triceps: Cơ tay sau hay cơ Tam đầu, nhóm cơ có tham dự vào hầu hết các hoạt động đẩy của vóc dáng, với cơ Nhị đầu góp phần giúp cho việc mặc áo cộc tay trở nên có giá trị

Lats: Cơ sô. Nhóm cơ làm tăng doanh số bán hàng của các loại áo body bó sát, cơ sô to làm cho người trở nên giống rắn hổ mang hơn và việc di chuyển trở nên khó khăn hơn vì cơ sô to khiến 2 tay lúc đi khuỳnh ra như bị gẫy vậy

Middle Back: Cơ lưng giữa, Cơ lưng rộng. Nhóm cơ cần thiết nhất trong tất cả các hoạt động nâng vật nặng, có tác dụng như 2 cột chống đồng thời với cột sống để chống đỡ cơ thể. Cơ lưng thường được áp dụng trong thực tế nhất vào việc bế thốc người yêu hay bạn gái lên.

Lower Back: Cơ lưng dưới. Nhóm cơ tuy nhỏ bé nhưng không thể bỏ qua. Những game thủ cày game thường tập cơ này để có thể ngồi ghế chơi game 24 tiếng liền không thấy mỏi.

Glute: Cơ mông. Nam giới tập cơ này nhiều có cảm giác như 2 quả mông là 2 quả táo Tầu, chị em phụ nữ tập cơ này thì lại có cảm thấy như là 2 cái bánh bao căng tròn quyến rũ. Có lẽ đây là nhóm cơ trời sinh ra ưu ái cho phái đẹp lớn hơn.

Hamstrings: Cơ đùi sau. Nói thật ít khi mình đi đằng sau 1 người sử dụng thể hình để nhìn đùi sau lắm, 99% là đi đằng sau ngắm cơ này ở phái nữ còn thú vị hơn nhiều.

Calves: Cơ bắp chân. Như đã nói ở trên, đa phần ánh mắt bị hút vào đùi và mông nên cơ này ít khi được ngó ngàng tới. có nhẽ đây là nhóm cơ hoạt động thầm lặng ngày này qua ngày khác nhưng mà hay bị hất hủi bởi những đôi tất bốc mùi.

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Các bài tập phổ quát:Barbell: Tạ đòn, gồm 1 thanh tạ và 2 đầu để lắp cách bánh tạ

Dumbbell: Tạ đơn, gồm 1 thanh tạ rất ngắn chỉ vừa 1 tay cầm và 2 đầu lắp bánh tạ nhất quyết

Squats, Leg Press, Row, Chin ups, Pull ups, Deadlifts, Over head press và muôn vàn Bài tập khác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Dinh dưỡng thể hình:Protein: Gọi là đạm, bộ phận tạo nên cấu trúc và khả năng co rút của cơ bắp, là thành phần không thể thiếu của việc xây dựng cơ bắp. Protein có nhiều trong các loại thịt, cá, trứng, sữa..

Carb hay Carbohydrate: Gọi là tinh bột, góp phần tạo nên năng lượng hoạt động cho cơ thể, Carb đơn giản và dễ hiểu như đường, mật, hoa quả tươi hoặc Carb phức tạp như ngô khoai sắn

Fat: Gọi là chất béo là nguồn năng lượng và chất rất quan trọng để xây dựng tế bào.

Calo: có nghĩa là năng lượng. dáng người hoạt động được là nhờ Calo đưa vào từ thức ăn và tích trữ trong vóc dáng. Lượng Calo nạp vào và tiêu thụ có tương tác chính đến việc tăng giảm cân của mỗi người.

Supplement: Thực phẩm bổ xung. Bổ xung các chất cho dáng vóc nhằm những mục đích khác nhau.

Whey hay Whey protein: Hay gặp trong các thực phẩm chức năng, có hiệu quả bổ xung Protein cho dáng vóc, Whey có xuất xứ từ sữa, có khả năng tiếp thu khá nhanh

Casein: tương tự Whey, nhưng khả năng thu nạp chậm, thường nốc vào trước khi đi ngủ

Amino Acid: Rất cần thiết cho quá trình phát triển cơ bắp. Có 8 loại Amino Acid mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, nhất thiết phải đưa vào bằng thức ăn, đó chính là

1. Isoleucine là loại amino acid cơ bắp chúng ta sử dụng để tạo năng lượng. Isoleucine rất quan trọng để tạo hemoglobin.

2. Leucine được dùng làm năng lượng, và có khi giúp giảm khả năng mất cơ. Chất này còn giúp dáng người tái hiện xương gãy và làm lành vùng da thương tổn.

3. Valine không được xử lý trong gan mà được hấp thu trực tiếp vào cơ bắp.

4. Histadine được dùng trong điều trị thiếu máu, dị ứng, loét bao tử, và các chứng viêm khớp. Chất này rất cần thiết trong việc tái hiện hồng cầu và bạch huyết cầu.

5. Lysine có lợi cho cơ bắp và các mô liên kết. Chất này được dùng trong điều trị chứng mụn rộp herpes simplex, và xoá sổ nhiều loại virus khác. Lysine còn giúp phát triển xương nhờ làm tăng lượng collagen. quá trình luyện tập kết hợp với vitamin C Lycine sẽ giúp cơ bắp quan tâm sử dụng ô xy công dụng hơn và hạn chế được tình trạng mỏi cơ khi tập.

6. Phenylalanine hạn chế cảm thấy đói, rất bổ ích trong quá trình giảm mỡ.Chất này cũng tham gia quá trình tạo ra collagen.

7. Threonine giúp giảm lượng mỡ tích tụ trong gan, và cải tiến quá trình tạo collagen.

8. Tryptophan giúp chúng ta cảm nhận bình tĩnh, và giúp giải phóng hormone tăng trưởng.

Build muscle: Sản phẩm phát triển cơ bắp, chủ yếu là whey protein

Fat burn hoặc Thermogenic: dụng cụ đốt mỡ dư thừa bằng cách kích thích chuyển hóa đàm đạo chất trong vóc dáng

Increase energy: Sản phẩm tăng sức mạnh, thường dùng trước khi luyện tập

 

 

 

 

Nguồn: webthehinh.com
Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *