Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất?

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 1.

Là nhà sản xuất xe hơi, mục tiêu mà chúng tôi hướng tới là đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước thông qua sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô. Đầu tiên chúng tôi luôn kỳ vọng vào sự phát triển của thị trường.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Như chúng tôi đánh giá, năm ngoái, thị trường giảm 10% do tâm lý chờ đợi của khách hàng. Chúng tôi hy vọng lượng khách hàng chờ đợi cuối năm ngoái sẽ quay lại mua xe trong năm nay. Về khía cạnh cung cầu thì mức tăng trưởng năm nay sẽ khoảng 10% cộng với lượng khách hàng chờ đợi năm ngoái. Vì vậy, chúng tôi kỳ vọng năm nay tăng trưởng khoảng 40%.

Tuy nhiên việc dự đoán đó đơn thuần tính toán dựa trên nhu cầu, việc tăng trưởng còn phụ thuộc vào khả năng cung ứng nữa. Thời điểm này, nhiều nhà sản xuất và các nhà nhập khẩu không thể nhập khẩu xe CBU về được, do đó, việc năm nay có xe CBU để bán không cũng là một yếu tố then chốt cho sự tăng trưởng của thị trường. Vì vậy liệu thị trường có đạt tăng trưởng 40% như chúng tôi kỳ vọng hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 2.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 3.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 4.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 5.

Thị trường xe hơi 2018 dự kiến sẽ tiềm ẩn nhiều biến động, tuy nhiên, Ford vẫn sẽ nỗ lực giữ vững đà tăng trưởng ấn tượng hiện tại.

Đầu năm 2018, Ford Việt Nam đã cho ra mắt sản phẩm Ford EcoSport 2018. Sự tăng trưởng đáng ghi nhận của thị trường Việt Nam là động lực để chúng tôi liên tục đầu tư và phát triển các sản phẩm như EcoSport mới.

Đây là kết quả của sự đầu tư tâm huyết trong nghiên cứu sản phẩm và phát triển con người, nhằm mục tiêu xây dựng những chiếc xe mang chất lượng quốc tế và thể hiện những giá trị cốt lõi toàn cầu của Ford. Đây cũng là minh chứng rõ ràng cho những cam kết của Ford trong việc không ngừng vươn xa, nhằm mang lại trải nghiệm vượt trên cả kỳ vọng của khách hàng Việt Nam.

Chúng tôi cũng tin rằng Ford EcoSport mới sẽ trở thành chiếc SUV cỡ nhỏ hoàn hảo đáp ứng vượt trên kỳ vọng của các khách hàng mong muốn có một chiếc xe nhỏ gọn, linh hoạt nhưng không kém phần mạnh mẽ, an toàn và thông minh.

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 6.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 7.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 8.

Năm 2018 Hyundai Thành Công đặt mục tiêu bán hàng 48.000 xe, tăng trưởng 56% so với năm 2017, chiếm 20% thị phần xe du lịch Việt Nam. Trong đó gần như 100% sẽ là những sản phẩm sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam, tỉ lệ nội địa hoá sẽ được nâng cao thêm 10-12% nữa trong năm 2018 này.

Về mảng xe thương mại, Hyundai Thành Công cũng sẽ hoàn thiện nhà máy và dây chuyền sản xuất lắp ráp tại tổ hợp sản xuất Hyundai Ninh Bình. Đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng cao theo tiêu chuẩn toàn cầu Hyundai, phù hợp với nhu cầu vận tải trong nước.

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 9.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 10.

Chúng tôi sẽ ra mắt từ 4-5 sản phẩm mới, đồng thời có thêm các Trung tâm Bán hàng và Dịch vụ mới ở những vị trí chiến lược trên toàn quốc. Đặc biệt, MBV sẽ luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ và trải nghiệm hài lòng của khách hàng, trong suốt quá trình tương tác với thương hiệu. Chúng tôi sẽ cạnh tranh mạnh mẽ bằng những giá trị riêng có.

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 11.

Hiện số xe bán ra thị trường là khoảng 300 ngàn chiếc mỗi năm, so với khoảng 15 ngàn chiếc cách nay 10 năm. Rõ ràng là thị trường Việt Nam có số dân đông và tiềm năng về ngành ô tô còn rất lớn.

Tôi thực sự kỳ vọng vào sự phát triển và tiềm năng của thị trường xe sang tại Việt Nam nhưng phải nói rằng môi trường kinh doanh ở Việt Nam hoàn toàn không hề dễ dàng. Có vô số luật lệ, thông tư, quy định dành cho lĩnh vực kinh doanh xe cộ, đặc biệt là ô tô. Nhưng với tốc độ phát triển kinh tế như hiện tại, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để thị trường xe sang tăng trưởng doanh số hơn nữa.

Phân khúc xe hơi thể thao hiệu suất cao (high performance sport cars) còn rất nhỏ ở Việt Nam, một phần vì ở Việt Nam chưa có đủ cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, hiện tại Việt Nam đã xây dựng được 2 trường đua đó là Happyland và Đại Nam, tôi thấy đây là tín hiệu tốt và chứng tỏ sự phát triển ngày càng nhanh và mạnh của Việt Nam.

Nói riêng về Porsche, chúng tôi tìm thấy được sự đồng điệu đặc biệt trong phong cách lựa chọn của khách hàng Việt Nam, nên chắc chắn rằng, dòng xe sang nói chung và Porsche sẽ phát triển rất mạnh mẽ trong năm 2018.

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 12.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 13.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 14.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 15.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 16.

Mục tiêu trong năm 2018 của chúng tôi là tăng cường đầu tư phát triển để nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ và đội ngũ nhân viên; tiếp tục duy trì tốt hình ảnh thương hiệu Maserati trong lòng khách hàng.

Chúng tôi đang chuẩn bị khai trương trung tâm Dịch vụ Hậu mãi chuẩn Ý đầu tiên ở Tp. HCM với đầy đủ trang thiết bị thay thế, sửa chữa, đặt hàng phụ kiện chính hang. Xe Maserati sẽ được chăm sóc, bảo dưỡng bởi các chuyên gia người Italy 20 năm kinh nghiệm, kết nối trực tiếp cùng hệ thống thông tin Maserati toàn cầu, giúp xử lý nhanh chóng những trường hợp đặc biệt và tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia ngay tại Trung tâm Maserati ở Italy.

Trung tâm dịch vụ Hậu mãi thứ hai sẽ được ra mắt tại Hà Nội vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019. Đồng thời, chúng tôi cũng giới thiệu gói bảo dưỡng miễn phí 2 năm đầu tiên dành cho các khách hàng khi mua xe

Bên cạnh đó, với những mẫu xe hấp dẫn của Maserati cho năm 2018, chúng tôi mong muốn đây sẽ là một năm thú vị để tiếp tục giới thiệu sản phẩm mới cho khách hàng của chúng tôi tại Việt Nam.

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 17.
Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 18.

Năm 2017, doanh số giảm khoảng 18% so với năm 2016. Tôi cho rằng, thị trường sẽ có thể quay lại thời kỳ tăng trưởng dương nhưng tốc độ hạn chế. Tuy nhiên, chính vì thế, sức cạnh tranh sẽ ngày càng quyết liệt hơn giữa các hãng xe với nhiều sản phẩm mới dự kiến được ra mắt trong năm nay.

Với riêng SsangYong, 2017 là năm bản lề tại Việt Nam. Chúng tôi chính thức quay trở lại và chứng kiến doanh số vượt mức mong đợi. Với kế hoạch mở rộng thị trường, tôi tin chắc “tân binh” như SsangYong sẽ trở thành một đối thủ đầy bất ngờ của năm 2018.

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 19.

Chúng tôi cho rằng Việt Nam là một thị trường ô tô đầy tiềm năng khi có quy mô dân số trẻ nhưng tỷ lệ sở hữu ô tô thấp, cơ sở hạ tầng đang được cải thiện và thu nhập bình quân đầu người dự báo sẽ tiếp tục tăng lên. Điều này là cơ sở để làm bùng nổ nhu cầu sở hữu xe ô tô.

Nhưng cùng với sự đi lên của thu nhập và sự mở cửa của thị trường, người tiêu dùng sẽ ngày càng tinh tường hơn trong việc chọn xe. Các sản phẩm không chỉ cần có giá phù hợp, mà còn phải an toàn, đẹp và tích hợp công nghệ hiện đại.

Là một hãng xe mới, ngay từ đầu, VINFAST rất coi trọng ý muốn của khách hàng trong quá trình phát triển sản phẩm. Xe VINFAST được xây dựng theo tiêu chuẩn cao của quốc tế, từ vỏ xe đến động cơ, các hệ thống cơ khí, công nghệ, nội thất… Trong khi đó, tổ hợp nhà máy VINFAST sẽ được trang bị công nghệ, dây chuyền hiện đại nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện nay, với mức tự động hóa cao nhất.

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 20.

Chúng tôi kỳ vọng VINFAST sẽ là mảnh ghép quan trọng trong bức tranh sáng sủa của thị trường ô tô Việt Nam, góp phần mở ra cơ hội sở hữu ô tô với chi phí phù hợp, thân thiện với môi trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước.

Sản phẩm của VINFAST sẽ có kiểu dáng và chất lượng không thua kém những dòng xe trung – cao cấp của các hãng quốc tế đang có mặt trên thị trường, song giá cả lại vô cùng cạnh tranh và phù hợp với thu nhập bình quân đầu người Việt Nam.

Cụ thể, về thiết kế, chúng tôi đang làm việc với các đối tác hàng đầu của Ý, hướng tới cho ra đời phiên bản xe đầu tiên mang kiểu dáng hiện đại, sang trọng, nhưng vẫn chứa đựng tinh thần và bản sắc Việt Nam.

Về công nghệ: Chúng tôi đã quy tụ được một đội ngũ chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ô tô trên thế giới, cũng như hợp tác với các tên tuổi hàng đầu châu Âu như Magna Steyr, AVL, EDAG, BMW… để thực hiện nghiên cứu và chọn lựa các giải pháp công nghệ cho các dòng xe của VinFast.

Về phát triển cơ khí: VINFAST sẽ trang bị các dây chuyền, thiết bị hiện đại, sử dụng phần mềm, robot trong từng phân xưởng sản xuất.

Về phần điện – điện tử: VINFAST đang có kế hoạch mua một trong những hệ thống hiện đại nhất thế giới để làm cơ sở phát triển cho cả dòng xe động cơ đốt trong và dòng xe điện trong tương lai.

Với nền tảng và định hướng như trên, chúng tôi cho rằng sản phẩm của VINFAST sẽ đảm bảo chất lượng, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng và có thể sánh ngang với các dòng xe thời thượng từ các thương hiệu quốc tế đang có mặt trên thị trường ô tô Việt Nam.

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 21.

Tôi luôn mong muốn mỗi người Việt Nam đều có chiếc xe ô tô của riêng mình. Hy vọng rằng với sự điều hành chính sách của Chính phủ thì mong ước này của tôi sẽ sớm thành sự thật.

Tôi cũng mong muốn mỗi loại xe được đối xử công bằng như nhau. Xe cho doanh nhân hay xe cho công chức, hay xe cho nông dân cũng đều là ô tô. Xe mã lực lớn hay nhỏ, bình dân hay sang trọng cũng là để đáp ứng nhu cầu sử dụng một cách phong phú. Thị trường chỉ thực sự phát triển khi mỗi nhu cầu được đối xử một cách công bằng.

Với riêng chúng tôi, năm 2018 này, Rolls-Royce Motorcars Hanoi sẽ chính thức giới thiệu mẫu xe Phantom thế hệ thứ 8 nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam.​

Các sếp ngành xe nói gì về năm Mậu Tuất? - Ảnh 22.

Đăng Việt

Vinh Hồ, Mạnh Nguyễn

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *