Bí quyết giữ chân khách hàng nhờ cách gửi Email Marketing

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Trong thời kỳ mà đối thủ chỉ cách chúng ta một click chuột thì việc giữ chân khách hàng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Khách hàng ở bên bạn càng lâu thì càng tạo ra nhiều lợi nhuận cho bạn. Theo một nghiên cứu cho biết 80% doanh thu của doanh nghiệp trong tương lai phụ thuộc vào 20% khách hàng trung thành hiện tại. Vì vậy, bạn phải làm hài lòng khách hàng và đảm bảo những lợi ích cho họ. Việc gửi Email Marketing giữ chân khách hàng cần phải duy trì tương tác và sự yêu thích của họ đối với sản phẩm, thương hiệu. 3 chiến lược dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc giữ chân khách hàng.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

bí quyết email marketing

Phân nhóm khách hàng

Một Email gửi tới khách hàng chung chung chỉ thể hiện sự lười biếng, thiếu tìm tòi và thấu hiểu của người gửi. Chính vì thế, khi gửi Email Marketing bạn cần phải phân nhóm khách hàng và các chiến dịch gửi Email Marketing phải hướng đến mục tiêu theo các tiêu chí về địa lý, nhu cầu và ngân sách chi tiêu cho từng đối tượng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho khách hàng và giúp họ khám phá tốt hơn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
Không những thế, phân nhóm khách hàng giúp doanh nghiệp tiến gần hơn tới mục tiêu cá nhân hóa. Nhờ đó, bạn có thể cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ phù hợp hơn với từng đối tượng khách hàng mục tiêu.
Một ví dụ điển hình về lợi ích của việc phân nhóm khách hàng đối với giữ chân khách hàn phải kể đến thương hiệu giày thể thao Brooks, họ đã sử dụng dữ liệu sẵn có về khách hàng để tạo ra nhiều chiến dịch Email Marketing dựa trên các điều kiện thời tiết. Các Email dưới đây chứng tỏ họ thấu hiểu, truyền tải thông điệp đặc biệt phù hợp với tâm lý người tiêu dùng.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để phân nhóm khách hàng hiệu quả?

thư viện email marketing

Trước tiên, hãy bắt đầu phân tích dữ liệu nội bộ để tìm hiểu về thói quen người tiêu dùng, từ nhu cầu sử dụng sản phẩm, ticket hỗ trợ khách hàng hay tâm lý… Đồng thời, xác định những khách hàng có nguy cơ rời bỏ vòng đời mua hàng. Chắc chắn sẽ có một số dấu hiệu giúp bạn nhận ra, ví dụ như tần suất truy cập trang, giảm dần từ hàng ngày đến hàng tuần, sau đó hàng tháng…

  • Gửi Email Marketing phản hồi

Khách hàng quyết định rời bỏ bạn vì rất nhiều lý do, tuy nhiên, để ngăn ngừa nó bạn có thể thu thập thông tin phản hồi từ người dùng.

  • Đối với khách hàng mục tiêu đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn trước đó, hãy khuyến khích họ đưa ra nhận xét để cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ.
  • Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng thông qua câu hỏi:

– Trên thang điểm 10, bạn đánh giá sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi như thế nào?
– Bạn có gợi ý gì để chúng tôi cải thiện dịch vụ khách hàng?
– Bạn có muốn giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi với người thân?

Bạn hãy gửi Email Marketing tới khách hàng để thực hiện khảo sát nhanh và nên thiết kế ở mức đơn giản nhất có thể. Bạn nên tránh xa những hình ảnh không cần thiết hoặc quá nhiều đề mục trong Email, thay vào đó, nên tập trung vào thông điệp cũng như kêu gọi hành động để hạn chế khả năng làm phiền khách hàng và khuyến khích khách hàng hành động theo mong muốn của bạn.

  • Phân tích các chiến dịch Email Marketing đã thực hiện cũng chính là phương pháp gián tiếp để thu thập thông tin phản hồi, cũng là cơ hội tìm hiểu xem mong muốn của khách hàng.
  • Kiểm soát tỷ lệ mở Email và theo dõi những link mà khách hàng click để đánh giá phản hồi bạn nhận được. Từ đó có thể tìm ra cách để cải thiện hiệu suất chiến dịch Email Marketing cũng như so sánh sự phù hợp giữa mong đợi của subscriber với những gì bạn đang truyền tải.
  • Tri ân khách hàng

gửi email

Mọi người đều có mong muốn được người khác công nhận. Vì lẽ đó, gửi Email Marketing chính là cơ hội hoàn hảo để bạn cảm ơn vì khách hàng đã lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng như tầm quan trọng của họ với công việc kinh doanh. Đối với những khách hàng chưa thực sự ấn tượng về thương hiệu, bạn cần tạo một điếm nhấn khác biệt như phiếu giảm giá, khuyến mại…
Có một suy nghĩ khá phổ biến của nhiều doanh nghiệp đó là cho rằng việc nâng cấp dịch vụ hay bổ sung tính năng miễn phí với một mức giảm giá là một chiến lược tri ân khách hàng, nhưng thực sự nó lại là một hình thức bán thêm hoặc bán chéo. Đó không phải là một chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm, chính xác hơn nó là một chiến lược bán hàng.
Khách hàng hiện tại chính là tài sản tốt nhất của doanh nghiệp. Chăm sóc, hỗ trợ và tri ân khách hàng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tỷ lệ rời khỏi vòng đời mua hàng. Bắt đầu từ việc phân nhóm khách hàng để gửi Email Marketing truyền tải thông điệp tới khách hàng. Và thể hiện sự tri ân bằng cách gửi Email Marketing cảm ơn. Sáng tạo, phát triển các chiến dịch Email hướng tới khách hàng chắc chắn sẽ giữ chân họ.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *