Barca chưa hết cơ hội: Real dễ thua vì “Vali tiền”

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Xem lại trận Celta Vigo – Real Madrid (đá bù vòng 21 La Liga):

Chiến thắng lớn 4-1 của Real Madrid trước Celta Vigo đã khiến Real có cách biệt 3 điểm trong cuộc đua vô địch La Liga so với Barcelona, và ở vòng 38 chỉ cần một kết quả hòa cũng đủ cho Real đăng quang mùa giải này.

Barca chưa hết cơ hội: Real dễ thua vì "Vali tiền" - 1

Real Madrid chỉ cần thêm 1 điểm nữa để chắc chắn vô địch La Liga

Thắng được Malaga được xem là mục tiêu chẳng có gì khó cho Real Madrid, chứ chưa nói là hòa. Malaga đã trụ hạng an toàn ở giữa BXH La Liga và họ sẽ có lời lãi từ vụ chuyển nhượng Isco từ tận cách đây 4 năm khi bán cho Real, với điều khoản rằng Malaga sẽ được hưởng 1 triệu euro cho mỗi danh hiệu La Liga mà Real sẽ đoạt được trong 5 năm đầu tiên.

Đó là chưa kể HLV trưởng của Malaga, Michel, là một huyền thoại của sân Bernabeu khi là thành viên của nhóm “Kền kền” danh tiếng do Emilio Butragueno cầm đầu đoạt 5 chức vô địch La Liga liên tiếp cuối thập niên 1980. Michel chắc chắn sẽ rất vui lòng được giúp đội bóng cũ đăng quang.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa Barcelona không có hy vọng. Mặc dù sẽ được tự động hưởng 1 triệu euro nếu Real vô địch, nhưng Malaga cũng không muốn mất một khoản phí giá trị không kém ở mức 600.000 euro. Số tiền này là tiền thưởng cho đội đứng thứ 11 La Liga và với việc Malaga đang bằng điểm (46) với Valencia, đội bóng này sẽ không muốn mất đi một món tiền hời như thế.

Đó là chưa kể khả năng Barcelona sẽ bơm tiền cho Malaga để phục vụ cuộc đua vô địch. Điều này không hiếm gặp ở La Liga, thậm chí nó đã là một hiện tượng thường thấy trong khoảng gần 30 năm nay. Vào mùa giải 1992/93, đã có 2 cầu thủ Tenerife thừa nhận rằng họ đã nhận một vali tiền từ một người trung gian để giúp Tenerife đánh bại Real Madrid ở vòng cuối mùa giải và giúp Barcelona vô địch với khoảng cách chỉ 1 điểm so với Real.

Barca chưa hết cơ hội: Real dễ thua vì "Vali tiền" - 2

Barcelona bị tiết lộ đã chi 20 triệu peseta để Tenerife đánh bại Real Madrid ở vòng cuối La Liga 1992/93

Mùa 2015/16 vừa qua Cục thuế vụ TBN thậm chí đã phải cắt cử một số lớn nhân viên của Cục thuế để ngăn chặn các CLB có sự chuyển giao tiền mặt ngầm cho nhau trước khi vòng 38 diễn ra. Do các đội trả tiền thưởng cho nhau để kích thích chiến thắng chứ không phải để “làm độ”, nên từ trước tới nay gần như không có CLB La Liga nào bị xử phạt.

Do đó sẽ không thể loại trừ khả năng Barca sẽ dùng tới “doping tiền” để kích thích các cầu thủ Malaga đá một trận quyết tử nhằm thắng Real Madrid. Nếu Real vô địch La Liga thì Malaga hưởng 1 triệu euro, nhưng nếu Barca mời số tiền nhiều hơn thì liệu Malaga có còn tiếc 1 triệu euro của Real?

Real Madrid sắp vô địch La Liga: Zidane vẫn “trảm” 6 SAO

HLV Zidane chưa hài lòng về nhân sự và sẽ “thay máu” triệt để Real Madrid.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *