Bàn phím cơ chuyên game chịu được trên 50 triệu “cú” nhấn/phím

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Bàn phím cơ chuyên game chịu được trên 50 triệu "cú" nhấn/phím - 1

Bố cục bàn phím cơ Alloy FPS của HyperX.

Công ty HyperX thuộc Kingston vừa giới thiệu bàn phím cơ Alloy FPS dành riêng cho game thủ, với thiết kế tiết kiệm không gian và giúp các game thủ tận dụng diện tích mặt bàn cho thao tác rê chuột được linh hoạt và thoải mái hơn.

Được chế tạo với khung hợp kim thép, HyperX Alloy FPS có công tắc cơ Cherry MX Blue được giới thiệu chịu được trên 50 triệu “cú” nhấn/phím, đèn LED nền Hyper X màu đỏ với 6 chế độ ánh sáng. Bàn phím này cũng có chế độ Game riêng nhằm vô hiệu hoá các phím chức năng của Windows, hạn chế tối đa việc chơi game bị gián đoạn.

Một số chức năng đáng chú ý khác gồm khả năng anti-ghosting 100%, hỗ trợ chuyển đổi chức năng phím N toàn diện. Alloy FPS cũng được trang bị cổng sạc USB phía sau, các phím chuyên dùng chơi game W – A – S – D và 1 – 2 – 3 – 4 có màu đỏ nổi bật, dây cắm có vỏ bện với khả năng tháo rời,…

Bàn phím thông thường sử dụng miếng cao su đặt dưới mỗi phím. Khi người dùng gõ một phím nào đó, miếng cao su này sẽ lún xuống và chạm vào bảng mạch bên dưới. Nhược điểm lớn nhất là phím bấm cần phải chạm đáy thì phím đó mới được ghi nhận. Điều này gây ra phiền toái rất lớn khi cần phải gõ nhanh và chính xác. Ngoài ra thì tuổi thọ của miếng cao su này cũng không cao.

Trong khi đó, bàn phím cơ sử dụng các công tắc cơ học bền hơn miếng cao su thường thấy trong các bàn phím cơ học rất nhiều. Tuổi thọ trung bình của công tác này là từ 30 – 50 triệu lần nhấn, còn miếng cao su của bàn phím thường chỉ vào khoảng 1 – 5 triệu lần nhấn.

Kỳ lạ bàn phím ảo trên cánh tay

Đó là một công nghệ thực tế ảo tăng cường do hãng điện tử NEC của Nhật Bản nghiên cứu, chế tạo thành công.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *