Ba bom tấn, 145 triệu bảng, MU “tiết kiệm” hàng đầu châu Âu

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Những pha phòng thủ của Matic khiến MU mê mẩn, quyết mang về bằng mọi giá

Khác với những kì chuyển nhượng vừa qua, kì chuyển nhượng hè 2017 đã đánh dấu nhiều đổi thay. MU không còn “đánh pháo dàn”, đòi mua “cả thế giới”. Woodward và Mourinho đã ngắm tới những mục tiêu vô cùng cụ thể: 1 tiền vệ hợp với Pogba và Herrera thành tam tấu ở giữa sân, 1 trung vệ đá cặp với Bailly, 1 sát thủ có khả năng xé toang mảnh lưới đội bạn và 1 ngôi sao chạy cánh có khả năng gây đột biến cao.

Dù tốn khá nhiều thời gian, nhưng Woodward đã mang về được 3 trong số 4 ngôi sao đã nằm trong danh sách mua sắm của “Quỷ đỏ” ngay từ đầu là Lindelof, Lukaku và Matic.

Ba bom tấn, 145 triệu bảng, MU “tiết kiệm” hàng đầu châu Âu - 1

Lindelof, Lukaku và Matic đều là những mục tiêu MU nhắm tới từ lâu

Kì chuyển nhượng hè 2017 diễn ra với hoàn cảnh không mấy thuận lợi cho các đội bóng Anh. Sau sự kiện Brexit, đồng bảng Anh tụt dốc không phanh đã kéo theo giá trị thật của gói bản quyền hình ảnh giải Ngoại hạng giảm sút đáng kể. Các CLB của Anh cũng không còn quá lợi thế về kinh tế như trước đây.

Tuy nhiên, với 1 CLB mang tầm vóc toàn cầu như MU, mọi chuyện lại tiến theo chiều hướng khác. MU là 1 “công ty” thể thao được sở hữu bởi người Mỹ với 1 phần lớn lợi nhuận tới từ ngoài nước Anh. Bản thân cổ phiếu của Manchester United cũng được niêm yết với giá trị tính bằng USD. Chính vì vậy, nếu MU đổi 1 phần khoản thu nhập bằng ngoại tệ sang bảng Anh để mua các cầu thủ trong nước, chính họ đã tiết kiệm được 1 phần không nhỏ.

Quả thật, với 3 bản hợp đồng của Lindelof, Lukaku và Matic đều được trả bằng đồng Bảng Anh bị trượt giá, thoạt nhìn ai cũng có cảm giác MU đã tiêu quá nhiều tiền cho bộ 3 này. Tuy nhiên, sau khi đổi tỉ giá sang Euro, số tiền bỏ ra cho họ lại khá hợp lý trong hoàn cảnh bão giá hiện nay.

Ba bom tấn, 145 triệu bảng, MU “tiết kiệm” hàng đầu châu Âu - 2

Số tiền MU phải bỏ ra cho các tân binh (tính theo Euro)

Có thể thấy rằng, với tình trạng sụt giá hiện nay, giá trị đồng bảng Anh không còn cao hơn Euro quá nhiều. Vì vậy, so với những bản hợp đồng bom tấn mà MU đã thực hiện trước Brexit, họ đã tiết kiệm được kha khá nhờ chênh lệch tỉ giá so với trước đây:

Ba bom tấn, 145 triệu bảng, MU “tiết kiệm” hàng đầu châu Âu - 3
Ba bom tấn, 145 triệu bảng, MU “tiết kiệm” hàng đầu châu Âu - 4

Nếu tất cả bom tấn trên được MU mua vào hè 2015, họ sẽ mất thêm 25% số tiền so với hiện tại

Nhìn lại hè năm 2015, MU bỏ ra 103.6 triệu bảng, tương đương 146 triệu Euro để mang về 6 cầu thủ. Hè năm 2014, MU tiêu tới 145.5 triệu bảng cho 7 bản hợp đồng, tương đương 183 triệu Euro. Chính vì vậy, bỏ ra 145 triệu bảng nhưng chỉ ngang 160 triệu Euro cho 3 bản hợp đồng, trong đó có 2 cầu thủ hàng đầu Ngoại Hạng Anh là Matic và Lukaku, MU đang có có 1 mùa hè tiết kiệm.

Thử tưởng tượng, nếu những thương vụ hè này được thực hiện vào năm 2015, họ sẽ mất thêm 42 triệu Euro nữa, biến những bom tấn này trở nên thực sự đắt đỏ.

Có thể nói, với những thành công liên tiếp về kinh tế trong những năm nay, cộng với nguồn thu nhập ngoại tệ dồi dào, MU không những không chịu ảnh hưởng nặng nề do Brexit, mà còn có lợi nếu quy đổi từ ngoại tệ để mua các cầu thủ bằng tiền bảng Anh. So với những gì Ed Woodward kiếm được và tiêu đi trong những mùa hè vừa qua, quả thực, “Quỷ đỏ” đang có 1 mùa hè tiết kiệm và hiệu quả hơn rất nhiều.

Chuyển nhượng tháng 7: MU mua “trọng pháo”, chờ siêu bom tấn Neymar-Mbappe

Những vụ chuyển nhượng đình đám nhất mọi thời đại hứa hẹn phát nổ trong tháng 8.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *