Arsenal oằn mình: Ozil, Sanchez đòi lương khủng

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale
Ozil (42,5 triệu bảng) và Alexis Sanchez (31,7 triệu bảng) là 2 trong số những bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử Arsenal. Sự xuất hiện của họ tại Emirates trong những mùa giải gần đây rõ ràng là đã cải thiện rất nhiều chất lượng đội hình của “Pháo thủ”.

Ozil là chuyên gia kiến tạo hàng đầu tại giải Ngoại hạng, còn Sanchez với tốc độ và kĩ thuật tuyệt vời đã rất nhiều lần lập công. Họ đều xứng đáng với giá trị chuyển nhượng cùng mức lương cao nhất đội (cả 2 cùng nhận 140 nghìn bảng/tuần).

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Arsenal oằn mình: Ozil, Sanchez đòi lương khủng - 1

Ozil và Sanchez cùng đòi mức lương 250 nghìn bảng/tuần mới chịu gia hạn hợp đồng

Tuy nhiên, có một vấn đề đang khiến ban lãnh đạo Arsenal và HLV Wenger đau đầu, đó là tiến trình thương thảo gia hạn hợp đồng với 2 ngôi sao hàng đầu Ozil – Sanchez gặp rất nhiều khó khăn. Tất nhiên, Arsenal muốn giữ chân 2 trụ cột, nhưng vấn đề là họ đang có những đòi hỏi rất cao về mặt lương bổng.

Theo tờ Metro đưa tin, cả Ozil và Sanchez cùng đưa ra yêu cầu phải nhận được mức lương ngất ngưởng 250 nghìn bảng/tuần, cao hơn rất nhiều so với lời đề nghị từ phía Arsenal.

Cụ thể, ban lãnh đạo đội chủ sân Emirates đã bắt đầu đàm phán với Ozil và Sanchez từ tháng 9 năm ngoái, với lời đề nghị nâng lương lên thành 180 nghìn bảng/tuần (kém 70 nghìn bảng so với yêu cầu của 2 ngôi sao này). Chính vì thế, tiến trình đàm phán gần như rơi vào bế tắc.

Nếu chiều theo ý Ozil và Sanchez, Arsenal tạo ra một tiền lệ xấu, đó là việc các ngôi sao có quyền đòi hỏi mức lương ngất ngưởng, trái với chính sách thắt chặt chi tiêu của đội bóng. Khi đó, những ngôi sao khác như Walcott, Xhaka, Ramsey… cũng có thể ra yêu sách.

Nhưng ngược lại, nếu không chấp nhận yêu cầu của Ozil và Sanchez, trong khi họ chỉ còn 2 năm hợp đồng, Arsenal cũng đứng trước nguy cơ mất đi 2 trụ cột, bởi rất nhiều ông lớn khác đăng sẵn sàng trải thảm đỏ với mức lương hậu hĩnh để có được 2 cầu thủ xuất sắc này.

Tiến hay lui, ban lãnh đạo Arsenal sẽ phải cân nhắc kĩ. Họ đã mất rất nhiều công sức mới mua được Ozil và Sanchez, nhưng để giữ chân 2 trụ cột sẽ tạo ra một tiền lệ không tốt tại Emirates và xa hơn là quỹ lương phình to quá cỡ…

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *