88 tuổi vẫn bán xe, sale già nhất thế giới nói: Nghỉ hưu để làm gì?

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Những năm đầu thập niên 80, Zeidman nhận được một lời tư vấn: “Chỉ cần dính tới Chrysler, điều tốt lành sẽ đến“. Người nói câu đó là Lee Iacocca, CEO Chrysler trong một cuộc gặp gỡ tại Vegas thời bấy giờ.

- Mua máy chạy bộ ở đâu?

Đó chính xác là những gì Zeidman làm theo. Ông đã trải qua 64 năm trong ngành xe hơi, trong đó có hơn 30 năm làm sale tại Chrysler mà vẫn chưa lên kế hoạch về hưu tới thời điểm này. Ông nói: “Tôi sẽ làm gì tiếp theo ư? Giải nghệ và nằm nhà hả? Đám bạn về hưu sớm của tôi “đi” hết rồi. Không còn cơ hội gặp họ nữa“.

88 tuổi vẫn bán xe, sale già nhất thế giới nói: Nghỉ hưu để làm gì? - Ảnh 1.

Chrysler là thương hiệu đã gắn bó với người đàn ông bán xe trong 30 năm.

Tuy nhiên, ban đầu, Zeidman không có ý định làm trong ngành bán lẻ xe hơi. Năm 1953, ông bị sa thải khi đang là một nhà phân tích thiết bị vật chất tàu ngầm. Từ đó, ông mang theo vợ con từ New Hampshire qua California tìm kế mưu sinh. Tại đây, ông làm thợ máy chế tạo con quay gyros cho máy bay – và cũng bị sa thải 3 tháng sau đó.

Tôi cần một công việc thực sự dù nó có tệ thế nào, rồi tôi nhìn vào tờ báo, Verdugo Motors đăng tuyển nhân viên bán hàng“, Zeidman nói. Và rồi, ông làm việc tại đó trong 23 năm, được cất nhắc lên vị trí quản lý bán hàng, và quản lý trưởng.

Dù ông có chuyển đến Burbank Dodge năm 1976 và Valley Dodge vài năm sau, sự nghiệp của ông vẫn gắn liền với thương hiệu Chrysler. Việc bán hàng của Weidman tại Valley Dodge, hay Russell Westbrook Chrysler-Dodge-Jeep-Ram, kéo dài 32 năm.

Zeidman cho rằng Chrysler đã tạo ra những sản phẩm rất tốt, đặc biệt là những chiếc xe cơ bắp trong những năm đầu. Ông không mấy khó khăn trong việc bán chúng bởi vì ông cũng thực sự thích chúng. Một trong những chiếc ông thích nhất là Dodge Challenger SRT Demon, 840 mã lực và có thiết kế đồ sộ. Hiện, ông đang chạy mẫu Chrysler 300 đời 2017.

88 tuổi vẫn bán xe, sale già nhất thế giới nói: Nghỉ hưu để làm gì? - Ảnh 2.

Chiếc Dodge Challenger SRT Demon. Ảnh: AN.

Trong sự nghiệp, Zeidman có khá nhiều khách hàng nổi tiếng. Ông giao chiếc Dodge Grand Caravan tận nhà cho nữ minh tinh Elizabeth Taylor dùng đi diễn hồi giữa thập niên 90; Dodge Charger SRT Hellcat cho Tim Allen; và đặc biệt là chiếc Viper có giá gần 58.000 USD vào đầu thập niên 90 cho Arnold Schwarzenegger, một siêu lực sĩ, diễn viên, từng là thống đốc bang California.

88 tuổi vẫn bán xe, sale già nhất thế giới nói: Nghỉ hưu để làm gì? - Ảnh 3.

Chiếc Dodge Viper 1992 Arnold từng sở hữu.

Không chỉ đam mê xe hơi, Zeidman còn có thú vui khác ngoài công việc. Hơn 40 năm nay, Zeidman là một nhà săn bắn cừ khôi khi ông du ngoạn và săn bắn hợp pháp từ voi Phi Châu đến gấu Kodiak, Alaska. Là một tay thiện xạ, ông rất ít khi để lọt mục tiêu đã vào tầm ngắm.

Nhưng Zeidman đã dừng việc săn bắn được 2 năm, khi ông cho rằng đã nhận được những “dấu hiệu từ Chúa”.

Tôi từ bỏ việc này bởi vì có ai đó trên cao đã nói vọng vào đầu tôi rằng, đừng bắn giết nữa. Và nó đã tác động đến tôi. Khi tôi nghĩ đến động vật cũng có cảm xúc, cũng có trái tim, thế thì hà cớ gì tôi lại bắn chúng. Tôi đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn nhận. Giờ đây tôi còn thậm chí không đập 1 con muỗi, đó là sự thật. Giờ tôi sử dụng camera thay vì 1 khẩu súng như trước đây“.

Trở lại chuyện công việc. Tại Russell Westbrook, Zeidman làm việc 5 ngày mỗi tuần và bán được khoảng 15 chiếc xe mỗi tháng. Ông nói đó chỉ là chuyện nhỏ. Chuyện khiến ông cảm thấy mình đáng giá khi làm công việc này đó là, có nhiều khách hàng quay lại mua xe mới sau 20 năm, và họ nhận ra ông!

Tiền không phải là thứ duy nhất. Dĩ nhiên có tiền cũng tốt. Nhưng bạn phải tạo ra cuộc sống. Niềm vui của tôi chỉ đơn giản là đến chỗ làm và trò chuyện cùng mọi người. Đó là con người thực sự của tôi, là cách mà tôi sống.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *