3 mẹo tiết kiệm pin bạn không nên bỏ qua

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

iOS 11 đi kèm với hàng loạt tính năng và cải tiến mới, điều này cũng khiến cho thời gian sử dụng pin giảm đi đáng kể. Trước khi bắt đầu, bạn cần phải xác định các ứng dụng “ngốn” pin hàng đầu trên iPhone bằng cách truy cập vào Settings (cài đặt) > Battery (pin).

3 mẹo tiết kiệm pin bạn không nên bỏ qua - 1

Đa số các ứng dụng trên iPhone đều yêu cầu quyền truy cập vị trí, điều này ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ pin. Do đó, nếu cảm thấy không cần thiết, người dùng nên vô hiệu hóa dịch vụ định vị bằng cách vào Settings (cài đặt) > Privacy (quyền riêng tư) > Location Services (dịch vụ định vị) và tắt tùy chọn Location Services hoặc chỉ cấp quyền cho ứng dụng khi cần thiết.

3 mẹo tiết kiệm pin bạn không nên bỏ qua - 2

Nếu thời gian sử dụng pin vẫn không cải thiện, bạn hãy thử kích hoạt Low Power Mode (chế độ nguồn điện thấp) để giảm năng lượng tiêu thụ, cụ thể là hạn chế các ứng dụng chạy nền, tự động tải thư mới và tắt bớt các hiệu ứng hình ảnh. Theo Apple, chế độ nguồn điện thấp có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng pin thêm 3 giờ.

Cách đây ít hôm, iAppleBytes – một người dùng YouTube đã đăng tải đoạn video thử nghiệm giữa ba chiếc iPhone 6S (chạy iOS 10.3.3) nhằm tìm ra giải pháp tiết kiệm pin tốt nhất. Theo đó, chiếc đầu tiên sẽ chạy bình thường, chiếc thứ hai sẽ tắt tính năng Background App Refresh (làm mới ứng dụng trong nền) và chiếc cuối cùng sẽ kích hoạt Low Power Mode (chế độ nguồn điện thấp).

3 mẹo tiết kiệm pin bạn không nên bỏ qua - 3

Kết quả cho thấy, chiếc iPhone 6S được khi kích hoạt Low Power Mode (chế độ nguồn điện thấp) có thể hoạt động liên tục (On Screen) khoảng 6 tiếng 16 phút, trong khi đó hai chiếc máy còn lại chỉ hoạt động được 4 tiếng 36 phút. Cuối cùng, người dùng cũng nên tắt bớt các hiệu ứng chuyển động để giảm tiêu thụ pin thông qua phần Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Accessibility (trợ năng) > Reduce Motion (giảm chuyển động).

3 mẹo tiết kiệm pin bạn không nên bỏ qua - 4

Mẹo tiết kiệm lưu lượng 3G/4G khi truy cập Facebook trên smartphone

Với tính năng Data Saver mới của Facebook, bạn có thể chủ động tiết kiệm dữ liệu di động mà không ảnh hưởng đến…

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *