160 triệu fan mạng xã hội, Barca “tăng ga” qua MU, Real

Chung cư vinhomes trần duy hưng D' Capitale

Cùng điểm qua số lượng lượt theo dõi trên các trang mạng xã hội phổ biến nhất của các CLB hàng đầu Premier League và La Liga. Trên mạng xã hội phổ biến nhất thế giới là Facebook, Barca nhỉnh hơn Real một chút và cả 2 đứng tốp vượt xa các đối thủ đến từ Premier League, kể cả là Man United.

Bản thân 3 CLB này vượt xa phần còn lại, khi Barca và Real đều có trên 90 triệu lượt theo dõi, còn MU là 72 triệu lượt, cách khá xa đội bóng gần họ nhất là Chelsea với 47 triệu lượt. Điều này cũng dễ hiểu bởi 3 cái tên nói trên chính là 3 cái tên có số lượng fan đông đảo nhất trên thế giới.

160 triệu fan mạng xã hội, Barca "tăng ga" qua MU, Real - 1

Lượng fan của các CLB hàng đầu La Liga và Premier League trên các trang mạng xã hội

Trên mạng xã hội phổ biến nhất ở châu Âu, Real lại đang thắng thế trước Barca (21 triệu lượt theo dõi so với 19 triệu). Nhưng khác biệt ở châu Âu giữa La Liga và Premier League có vẻ rõ rệt hơn. Các CLB ở Anh có số lượng người hâm mộ trên Twitter khá sát nhau và đều không bẳng một nửa của Real và Barca.

Điều này cũng được giải thích là bởi ở Châu Âu, người hâm mộ bóng đá thường yêu thích các đội bóng quốc nội và những đội bóng chơi thành công ở Champions League nhất. Ở Anh thì có quá nhiều đội bóng lớn và họ cũng đã không còn chơi quá tốt ở đấu trường châu Âu nhiều năm rồi.

Một mạng xã hội phổ biến khác là Instagram thực ra là một anh em của Facebook khi phổ biến trên toàn cầu. Tuy nhiên, giống như Twitter, Barca và Real có vị thế vượt trội trên mạng xã hội này so với các đối thủ đến từ nước Anh. Và với Instagram, Barca lại vượt qua Real với con số nhỉnh hơn đôi chút (43 triệu so với 41,5 triệu lượt theo dõi).

Xét về mặt tổng thể, Barca và Real thực sự là những ông vua mạng xã hội trong giới bóng đá. Họ vượt xa cả MU và mọi ông lớn của bóng đá Anh, thậm chí có tổng số lượt theo dõi từ các CĐV vượt hơn tổng số tương tự từ top 7 đội bóng hàng đầu của nước Anh.

Về phần mình, các ngôi sao của Barca và Real cũng chẳng chịu lép vế so với các CLB, Messi có đến hơn 88 triệu fan trên Facebook, con số này của Neymar là xấp xỉ 60 triệu, chỉ bẳng… 1 nửa so với Cristiano Ronaldo, với hơn 120 triệu fan trên Facebook.

Âm mưu Real - Barca: Neymar nguy cơ ngồi tù, bố bị tố nhận hối lộ

Real tiếp tục chiêu trò để khiến siêu sao Neymar của Barca phải vướng vòng lao lý.

Dự án Sunshine Marina Bay Trần Phú Nha Trang - Loại hình căn hộ khách sạn kết hợp nghỉ dưỡng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *